plans car

Messi – Van Dijk: Cuộc chiến không hồi kết

Messi và Van Dijk không quá hữu duyên khi mới hai lần đối đầu nhau. Thế nên, lần gặp gỡ ở tứ kết World Cup 2022 càng đáng quý và hứa hẹn tạo ra những khoảnh khắc kinh điển.

Đội trưởng tuyển Hà Lan năm nay 31 tuổi, còn huyền thoại người Argentina đã ở ngưỡng 35. Là một bông hoa nở muộn nên Van Dijk thiếu duyên để đối đầu Messi, họ mới đối đầu vỏn vẹn hai lần trong sự nghiệp tại bán kết Champions League mùa 2018/19.

Van Dijk khẳng định.: “Có nhiều tiền đạo khó chơi ngoài kia nhưng có lẽ, Messi là đối thủ khó nhằn nhất”. Ở chiều ngược lại, Messi cũng từng chia sẻ: “Trong các trung vệ tôi từng đối đầu, Van Dijk sở hữu những phẩm chất của một chỉ huy tài tình. Cậu ấy có thể hình tốt, xoay trở nhanh và phán đoán giỏi. Không ít lần tôi gặp khó trước cậu ấy”. Ít đối đầu nhau nhưng bấy nhiêu cũng đủ để cả hai ấn tượng về nhau.

Trước cuộc tái đấu với “El Pulga”, Van Dijk đã dành những lời có cánh cho người đàn anh:“Tuyển Hà Lan không chỉ đấu một mình Messi. Nhưng dĩ nhiên, anh ta vẫn là thử thách khó khăn nhất. Khi chúng tôi tấn công, anh ấy sẽ thư giãn ở đâu đó hoặc ẩn mình ở một góc. Khi ấy, chúng tôi phải rất nhạy bén để lập ngay giải pháp chống phản công và ngăn chặn anh ấy hiệu quả. Bởi ai cũng biết, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra nếu Messi có bóng”.

Van Dijk cũng không quá lời khi sắp đối đầu với một Messi đang thăng hoa. Và đây mới là VCK giải đấu lớn đầu tiên ở cấp ĐTQG của Van Dijk, trước mặt anh là một cuộc đấu loại trực tiếp, khó nhằn hơn nhiều so với Mỹ ở vòng 1/8.

“El Pulga” đã ghi 3 bàn ở World Cup lần này, cả 3 đều là khai mở tỷ số. Trong đó, có hai bàn đến từ bóng sống và phá vỡ bế tắc trước thế trận phòng ngự kiên cường của Mexico cùng Australia.

Đã được đối thủ đánh giá cao, Messi còn có thêm lợi thế khi nhận được “mách nước” từ Sergio Aguero trước trận. Đó chính xác là những tư vấn rất quan trọng bởi đồng đội cũ vừa giải nghệ của Messi là người từng rất nhiều lần đối đầu Van Dijk ở Premier League.

“Van Dijk rất to lớn nhưng cậu ta ngại đối đầu những cầu thủ nhỏ bé và nhanh nhẹn. Điểm đặc trưng của Van Dijk là cậu ta luôn cố gắng đo lường cơ thể bạn, cũng như bắt bài những pha rê bóng của bạn. Chính vì thế, đừng mắc lừa Van Dijk: Cậu ta sẽ chờ đợi bạn đẩy đi một quả bóng dài và rồi đặt cơ thể của mình vào bạn để che bạn đi. Giải pháp tốt nhất là sử dụng những kỹ năng lắt léo đặc biệt để khiến cậu ta trượt đà hoặc không lao vào được”, Aguero phân tích.

Ngoài ra, cựu tiền đạo có biệt danh “El Kun” cũng tiết lộ rằng, các tiền đạo còn có thể vượt qua Van Dijk bằng cách đánh lạc hướng. “Bạn có thể nhờ ai đó hét vào mặt cậu ta từ khán đài. Nếu tôi ở đó, tôi sẽ bắt đầu nói chuyện chỉ để chọc ghẹo anh ta”, Aguero cười.

Trước World Cup, Van Dijk nhận không ít nghi ngờ về phong độ phập trong màu áo Liverpool. Nhưng đến hiện tại trong màu áo ĐTQG, trung vệ này đang chơi tốt. Van Dijk chưa có trận nào bị chấm dưới 7 điểm ở World Cup lần này (7,0; 7,1; 7,5 và 7,4) theo Sofa Score. Với sự chỉ huy của anh, hàng thủ Hà Lan mới để thủng lưới 2 bàn từ đầu giải.

Ba năm trước, khi thất bại toàn diện ở lượt đi, Van Dijk đã chơi chắc chắn ở lượt về để tạo tiền đề làm nên cuộc ngược dòng kinh điển của Liverpool . Mãi 3 năm sau, Messi và Van Dijk mới hữu duyên gặp lại nhau lần thứ ba trong sự nghiệp. Chỉ một điều chắc chắn: Những giây tranh bóng thoáng qua hay thậm chí những pha đấu 1-1 giữa họ sẽ là hình ảnh rất đáng nhớ ở World Cup 2022. Và còn có thể là hình ảnh tiêu biểu của một thời đại

Website:

Comments are closed.